Bí quyết tuyển dụng nhân viên bán hàng thời trang xuất sắc

nhan vien

Skill recruitment salesperson

Bạn sở hữu một vị trí địa điểm bán hàng rất tuyệt vời. Bạn có bộ sự tập quần áo đẹp và hợp với xu hướng thời trang của người dùng. Bạn đang chạy chiến dịch tiếp thị, quảng cáo hiệu quả. Nhưng lại thiếu những nhân viên bán hàng chuyên nghiệp, tâm huyết, phù hợp với cửa hàng.

You have a great sales location. You have a very beautiful collection of clothes that match the world fashion trends. You are running extremely effective marketing and advertising campaigns. But there is a lack of professional, dedicated and suitable sales staff for the store.

Đúng vậy, hiện nay một trong những yếu tố chính tạo nên sự thành công của một shop thời trang là việc tuyển được nhân viên bán hàng thời trang phù hợp. Họ là cục nam châm thu hút, giữ chân, đưa khách hàng trở thành những khách hàng trung thành. Thực tế đã chỉ ra rằng, trong nhiều trường hợp, khách hàng quay lại mua hàng, một phần vì cách nói chuyện hài hước, tình cảm của nhân viên bán hàng.

All right, nowadays one of the key factors for the success of a fashion shop is being able to hire the right fashion salesperson They are the magnet, helping to attract, retain, and turn customers into the most loyal ones. The fact has shown that, in many cases, customers return to buy, partly because of the humorous and emotional way of talking of the salesperson.

Bạn đã biết cách tuyển nhân viên bán hàng quần áo xuất sắc cho mình chưa? Chúng tôi sẽ ngay lập tức chia sẻ với bạn 4 đặc điểm cần có của một nhân viên bán hàng thời trang trên thị trường hiện nay:

Do you know how to hire an excellent clothing salesman for yourself? We will immediately share with you 4 essential characteristics of a fashion salesperson in today’s market:

1. Ngoại hình ưa nhìn

Good-looking appearance

Khi tuyển nhân viên bán hàng thời trang, một trong những điều đầu tiên mà các cửa hàng quan tâm đó là yếu tố ngoại hình, dáng người cân đối, khuôn mặt ưa nhìn, trang điểm nhẹ nhàng, ăn mặc gọn gàng trẻ trung chắc chắn sẽ là lựa chọn ưu tiên khi các shop tuyển nhân viên bán hàng quần áo.

When recruiting clothing salespeople, one of the first things that stores care about is the appearance factor. A well-proportioned figure, good-looking face, light makeup, neat and youthful dress will definitely be the preferred choice when shops recruit clothing salespeople.

Cho dù bạn đang quản lý chuỗi hệ thống cửa hàng từ Bắc vào Nam, thì việc tuyển nhân viên bán hàng thời trang tại Hà Nội hay tuyển nhân viên bán hàng thời trang tại Sài Gòn cũng cần cân nhắc yếu tố này trong quá trình tuyển dụng.

Whether you are managing a chain of stores from the North to the South, hiring a fashion salesperson in Hanoi or recruiting a fashion salesperson in Saigon also needs to consider this factor in the recruitment process use.

Tất nhiên, khi ứng tuyển nhân viên bán hàng thời trang, bạn không nhất thiết phải xinh như hoa hậu nhưng rõ ràng do đặc tính công việc liên quan đến thời trang nên tuyển nhân viên bán hàng cần phải xem đến vẻ bên ngoài của mình, một ngoại hình cân đối, khuôn mặt dễ nhìn, tươi tắn, ăn mặc gọn gàng, make up nhẹ nhàng… những điều này sẽ gây thiện cảm cho khách hàng khi tiếp xúc.

Of course, when applying for a fashion salesperson, you don’t have to be as beautiful as a beauty queen, but obviously, due to the nature of the job related to fashion, recruiting a salesperson needs to consider your appearance. , a well-proportioned appearance, an easy-to-see, fresh face, neatly dressed, light make-up … these will cause sympathy for customers when they come in contact.

v t fashion salespeople 1
Nhân viên bán hàng với khuôn mặt dễ nhìn, tươi tắn, ăn mặc gọn gàng, make up nhẹ nhàng
luôn gây ấn tượng tốt với khách hàng

Đặc biệt, đối với việc tuyển nhân viên bán hàng thời trang cao cấp, nhân viên bán hàng nên mặc đồng phục sẽ tạo nên phong cách chuyên nghiệp và bắt mắt cho khách hàng. Ngày nay, khi người tiêu dùng ngày càng trở nên thông minh hơn trong mua sắm, nếu bạn cứ áp dụng những nguyên tắc truyền thống, có lẽ sẽ không thể theo kịp những xu hướng bán hàng online khi mà sự hiện diện của nhân viên bán hàng là không còn.

In particular, for the recruitment of high-end fashion sales staff, sales staff should wear uniforms that will create a professional and eye-catching style for customers. Today, as consumers become smarter in shopping, if you keep applying traditional principles, it may not be possible to keep up with online sales trends when the presence of employees is not enough. sales are no longer available.

Nếu so sánh giữa một nhân viên bán hàng xinh đẹp, ngoại hình cân đối, kĩ năng bán hàng trung bình và một nhân viên bán hàng có vẻ ngoài trông rất bình thường nhưng có kĩ năng tư vấn giỏi, khách hàng thường sẽ có ấn tượng tốt với bạn nhân viên thứ nhất hơn. Lí do rất đơn giản, “tai nghe không bằng mắt thấy”. Dù bạn thứ hai nói hay đến mức nào, nhưng vẻ ngoài không cho khách hàng cảm nhận được điều đó. Đặc biệt, bạn tuyển nhân viên bán hàng thời trang cao cấp sẽ thấu hiểu vấn đề này một cách rõ nét hơn rất nhiều.

If you compare a pretty salesperson with good looks and average selling skills and a salesperson who looks normal but has better consulting skills, the customer will usually have a favorable impression. Have a good impression of your first employee. The reason is very simple, “ears do not see with eyes”. No matter how well the second friend says it, looks don’t let the customer feel it. In particular, if you hire a high-end fashion salesperson, you will understand this issue much more clearly.

Hiện nay, để tăng thêm phần chuyên nghiệp, các cửa hàng thời trang cao cấp thường cung cấp đồng phục cho nhân viên bán hàng, có thể dùng chính sản phẩm của cửa hàng để làm đồng phục, góp phần quảng bá sản phẩm một cách tinh tế hơn.

Currently, to increase the professionalism, high-end fashion stores often provide uniforms for sales staff, maybe it use the store’s own product, contributing to promoting the product in a subtle way than.

Tuyển nhân viên bán hàng thời trang xuất sắc yêu cầu những gì?
Bí quyết tuyển nhân viên bán hàng quần áo xuất sắc cho các cửa hàng thời trang

2. Thái độ phục vụ

Service attitude

Công việc phục vụ khách hàng đòi hỏi không chỉ là yếu tố ngoại hình. Sẽ là một điểm cộng cực kì lớn dành cho cửa hàng khi nhân viên luôn có thái độ nhã nhặn, tươi cười, chào hỏi thân thiện với khách hàng. Vậy nên, khi tuyển nhân viên bán thời trang, thái độ phục vụ cũng là một yếu tố rất quan trọng cần các chủ shop quan tâm.

Customer service job, requires more than just appearance. It will be a huge plus point for the store when the staff is always polite, smiling and greeting customers. Therefore, when recruiting staff to sell clothes, service attitude is also a very important factor for shop owners to consider.

Thái độ phục vụ của nhân viên bán hàng thời trang sẽ gây thiện cảm với khách hàng một cách dễ dàng, nhân viên có thái độ lịch sự, ăn nói nhẹ nhàng và thể hiện sự coi trọng với khách hàng sẽ khiến khách hàng cảm thấy hài lòng. Chỉ với những hành vi nhỏ như một nụ cười, một lời cảm ơn… sẽ có ấn tượng rất tốt cho khách hàng, nhất là shop thời trang của bạn còn mới. Đây cũng là những ưu điểm mà các cửa hàng thời trang truyền thống hơn hẳn khi bán hàng online.

The service attitude of fashion sales staff is one of the factors that win the trust of customers easily. Staff with polite attitude, soft spoken and show respect for customers will make customers feel satisfied. Small acts like a smile, a thank you… will make a very good impression on customers, especially your new fashion shop. These are also the advantages that traditional fashion stores are better than when selling online.

Đặc biệt, trong một số trường hợp nhạy cảm như: khách hàng đổi trả hàng, khách hàng thiếu tiền…, thái độ phục vụ tốt luôn được đánh giá rất cao. Thay vì, tỏ thái độ khó chịu, khách hàng sẽ chú ý hơn đến phép lich sự với nụ cười luôn nở trên môi của các bạn nhân viên, chắc chắn, họ sẽ còn quay lại cửa hàng của bạn.

In particular, in some sensitive cases such as: customers exchanging goods, customers lacking money…, a good service attitude is always highly appreciated. Instead of showing an unpleasant attitude, customers will pay more attention to the politeness with a smile on the staff’s lips. For sure, they will come back to your store again.

3. Kĩ năng giao tiếp

Communication skill

Giao tiếp tốt là điều cần có của một nhân viên bán hàng, không chỉ riêng trong lĩnh vực thời trang. Nên khi tuyển nhân viên bán hàng quần áo, các chủ shop thường rất chú ý đến kĩ năng giao tiếp của các ứng viên. Bởi vì nhân viên có giao tiếp tốt với khách hàng thì mới bán được hàng.

Good communication is a must for a salesperson, not just in the fashion
industry. So when recruiting clothing salespeople, shop owners often pay
close attention to candidates’ communication skills. Because employees
have good communication with customers, they can sell good.

Kĩ năng giao tiếp được xem như chìa khóa phá bỏ mọi rào cản khi tiếp xúc với khách hàng. Một người bán hàng thời trang giỏi luôn biết khơi gợi, tạo những câu chuyện chủ đề xung quanh thời trang, quần áo, xu hướng làm đẹp…, và cả các mối quan tâm ngoài xã hội của khách hàng. Khách hàng sẽ luôn cảm thấy thích thú mỗi khi được trò chuyện, giao tiếp.

Communication skills are considered as the key to breaking down all barriers when interacting with customers. A good fashion salesperson always knows how to evoke, create stories about topics around fashion, clothing, beauty trends…, and also the social concerns of customers. Customers will always feel excited when talking and communicating.

Lợi thế của việc tuyển nhân viên bán hàng thời trang kiểu này là ở khả năng thích ứng trong mọi hoàn cảnh, với mọi đối tượng khách hàng. Đừng lo nếu bạn không có mặt tại cửa hàng thương xuyên và nói chuyện với những khách hàng thân thiết, tất cả mọi chuyện hãy để nhân viên bán hàng này lo. Họ có  thể còn làm tốt hơn bạn nữa đó.

The advantage of recruiting this type of fashion salesperson is in the ability to adapt in all situations, with all types of customers. Don’t worry if you’re not at the store regularly and talk to loyal customers, let this salespeople take care of everything. They might even do better than you

4. Hiểu khách hàng cần gì và tư vấn phù hợp

Understand what customers need and advise accordingly

Tuyển nhân viên bán hàng thời trang xuất sắc yêu cầu những gì?
Bí quyết tuyển nhân viên bán hàng quần áo xuất sắc cho các cửa hàng thời trang?

Mắt thẩm mỹ cao cùng với khả năng tư vấn lựa chọn trang phục phù hợp sẽ là một lợi thế đối với ứng viên khi ứng tuyển nhân viên bán quần áo. Không lạ khi chúng ta thường thấy những nhân viên kiểu này thường có doanh số bán hàng cao hơn hẳn so với những người đồng nghiệp khác. Bởi họ có khả năng đoán được tâm lí, nhu cầu của khách hàng để đưa ra được những góp ý phù hợp.

High aesthetic eye along with the ability to advise on choosing the right outfit will be an advantage for candidates when applying for clothing sales staff. Not surprisingly, we often see employees of this type often have higher sales than other colleagues. Because they have the ability to predict the psychology and needs of customers to make appropriate suggestions.

Để đánh giá được nhu cầu, tâm lý khách hàng, lắng nghe là một kĩ năng vô cùng quan trọng. Trong quá trình này, họ sẽ có được những thông tin, dữ liệu quan trọng để đưa ra được một bức tranh tổng thể, từ đó tìm ra giải pháp đúng đắn cho từng khách hàng riêng biệt.

To assess the needs and psychology of customers, listening is an extremely important skill. During this process, they will gain important information and data to give an overall picture, thereby finding the right solution for each individual customer.

Ngoài ra, việc tìm hiểu lịch sử thông tin mua hàng trên phần mềm quản lý bán hàng thời trang là một ý kiến không tồi để biết được “gu”, sở thích của khách hàng. Để từ đó nhân viên có thể tư vấn tốt hơn cho khách hàng vào những lần sau. Qua những lần mua được mẫu quần áo ưng ý, vô hình chung những vị khách này trở thành người bạn thân thiết, tin tưởng hoàn toàn vào cửa hàng của bạn.

In addition, finding out the history of purchase information on fashion sales management software is not a bad idea to know the “guts”, preferences of customers. From there, the staff can better advise customers in the next time. Through the times of buying the right clothes, these customers will become close friends, trusting your store completely.

Chúng tôi tin rằng, với những thông tin hữu ích ở trên, bạn có thể tuyển nhân viên bán hàng thời trang chất lượng và phù hợp với cửa hàng của mình.

We believe that, with the above useful information, you can recruit quality and suitable fashion salespeople for your store.

V-T Fashion.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *